7 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN MỞ NHÀ HÀNG ?

Trong thời buổi hiện nay, nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách và mạo hiểm để bắt đầu. Nó đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt chi tiết.Mổi mô hình nhà hàng có phong cách quản lý, điều hành khác nhau,từ việc lựa chọn ý tưởng,tìm địa điểm tới việc tuyển dụng nhân viên và có Máy Tính Tiền phù hợp để quản lý.Một vài chia sẽ dưới đây giúp bạn kinh doanh nhà hàng của mình thật hiệu quả.

Phong cách nhà hàng bình dân

Phong cách nhà hàng bình dân

1/ KHÁCH HÀNG CỦA BẠN LÀ AI ?

Hầu hết các nhà hàng thành công người chủ hiểu rằng, chỉ một lượng khách nhỏ bị hấp dẫn. Vì vậy,nhiệm vụ của họ xác định càng chính xác càng tốt, những khách hàng tiềm năng đó là ai? Họ dốc toàn lực của mình vào đối tượng khách hàng tiềm năng đó.

Khi chọn đối tượng khách hàng và máy tính tiền để phục vụ thì nhà hàng của bạn sẽ mất một số lượng khách hang nhất định trên thị trường, tuy nhiên, bù lại, bạn có lợi thế khác mà những đối thủ không có được.Khi làm được điều đó nhà hàng của bạn sẽ tăng trưởng bất ngờ và lợi nhuận hơn cả sự mong đợi.

Bạn có thể phân đoạn thị trường theo độ tuổi, theo thu nhập, theo sở thích … Để chọn mô hình nhà hàng đặc thù riêng cho mình  Ví dụ chọn theo độ tuổi :

– Thế hệ Y: thế hệ này còn được gọi là thế hệ thiên niên kỷ, sinh từ năm 1980 trở về sau.Thế hệ này rất năng động, thích cái mới dể cuốn vào trào lưu,muốn khẳng định mình và khá độc lập.

– Thế hệ X : Là những người đã trưởng thành trẻ tuổi, được sinh ra trong khoảng năm 1965 – 1977. Họ bắt đầu trầm hơn, không thích bị chú ý, chính chắn và quan tâm tới thực chất.

– Thế hệ Baby Boomers : sinh từ năm 1946 – 1964. Ở lứa tuổi này họ đã có sự nghiệp ổn định, ưa thích sự sang trọng, hay chia sẽ và giúp đỡ người khác.

2/ MÔ HÌNH NHÀ HÀNG CỦA BẠN LÀ GÌ ?

     a) NHÀ HÀNG BÌNH DÂN

Những nhà hàng kiểu này có sức hấp dẫn rất lớn với lượng thực khách đông đảo.Bởi vì họ có thể lựa chọn rất nhiều món ăn ngon đa dạng và giá cả không quá đắc. Vì vậy bạn cần trang bị một máy tính tiền dễ sử dụng cho quầy thu ngân để bảo vệ túi tiền của bạn,cũng như tránh mất mát hàng hóa, đồng thời tăng tính chuyên nghiệp,đảm bảo chính xác và thật nhanh cho khách hàng của bạn.

MÁY TÍNH TIỀN LAU TOM 5 RI BIÊN HÒA

MÁY TÍNH TIỀN LAU TOM 5 RI BIÊN HÒA

Nằm khuất trong một con hẽm khá yên tĩnh trên đường CMT8, 5RI nổi tiếng không chỉ gói gọn ở Biên Hòa; mà được người dân ở đây chia sẻ còn làm xao xuyến cả những Việt Kiều và thực khách phương xa mong tìm tới thưởng thức. Ngoài một không gian tương đối rộng và mát mẻ, kèm đội ngũ phục vụ “đặc biệt.

Khác với không gian ồn ào náo nhiệt bên trong, 5RI chỉ cần 1 tấm biển nhỏ không đèn hiệu,không màu sắc cũng đủ thu hút chân người.Và đây chính là điều mà tôi nghĩ đã làm nên tên tuổi cho 5RI, một đội ngũ phục vụ gồm các LÃO TIỀN BỐI. Nhanh, chính xác và cực kỳ nhạy bén.

     b) NHÀ HÀNG THEO PHONG CÁCH GIA ĐÌNH

Nhà hàng dành cho gia đình cần có sự riêng tư, cách phục vụ thật chu đáo, Thu ngân phải biết sử dụng máy tính tiền nhanh và chính xác, thực đơn phù hợp cho đủ mọi giới, từ trẻ em cho đến người già. Lưu ý, giá cả trong nhà hàng gia đình chỉ nên cao hơn một chút so với nhà hàng thức ăn nhanh.Nhưng chất lượng dịch vụ rất tốt.Điều này mang lại sự thoải mái cho khách hàng mổi khi đặt chân tới nơi đây.

Khu vực ăn uống của khách là “con ngỗng đẻ trứng vàng” cho nhà hàng, do đó cần ưu tiên nhiều nhất về không gian và bài trí. Hãy thuê các công ty kiến trúc chuyên nghiệp tư vấn và thiết kế cho bạn. Khi nhà hàng đi vào hoạt động, phải thường xuyên theo dõi khu vực này xem liệu khách hàng có vừa lòng với thiết kế và bài trí của nhà hàng không. Bạn có thể cho thay đổi vị trí, khoảng cách ghế ngồi để xem thực khách trong suốt bữa ăn có thoải mái không…đảm bảo sự riêng tư của khách, sắp xếp bàn ghế sao cho còn đủ khoảng trống để nhân viên phục vụ đi lại mà không gây cản trở đối với thực khách.

MAY TINH TIEN NHA HANG DO DO

MAY TINH TIEN NHA HANG DO DO

Nói về món quảng thì nhiều người lại nghĩ ngay tới món mì quảng, nhưng mình thì đặc biệt chỉ thích món bánh đập thịt nướng, tuy nhiên món này lại khá hiếm tại thành phố nên mỗi khi thèm thì mình chỉ ghé nơi này : Đo Đo Quán

Với những ai đã từng đọc truyện Quán Gò đi lên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có lẽ đều rất yêu cái tên Đo Đo dù người đó có sinh ra ở vùng đất Quãng hay không? và đây cũng chính là quán của bác. Tuy nghe là cuối tuần lâu lâu có thể gặp bác tại quán hoặc những buổi sáng nhưng tiếc là mình vẫn chưa may mắn.

Sơ qua vài dòng về quán, quán nằm trong con hẻm khá rộng trên đường Lương Hữu Khánh , Do quán khá rộng nên khi chạy vào hẻm bạn sẽ thấy quán ngay.

    c) NHÀ HÀNG HẢI SẢN 

Nhà hàng hải sản với thực đơn khá hạn chế, thường chỉ giới hạn trong Nghêu, sò, ốc, tôm, cua, cá  với cách chế biến không cầu kỳ, như nướng, luộc, hấp, trộn, nấu lẩu… Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng hải sản thường gặp rủi ro khi mua nguyên liệu do giá không ổn định và lại phải theo mùa. Một điểm đáng lưu ý, hải sản thường đắt nên khách hàng đòi hỏi chất lượng phải tuyệt hảo. Do đó,Nguồn hàng, phải ổn định, đảm bảo chất lượng, đặt biệt là phải ntươi ngon, khách hàng hải sản rất khôn miệng và khó tính, hàng không tươi sống dù ướp lạnh để lâu họ vẫn phát hiện ra đấy, bạn chú ý nhé,muốn thành công, nhà hàng hải sản phải có hệ thống cấp đông tức thời để trữ các loại hải sản theo mùa. 

Hãy quan sát thị trường và tìm cách riêng của mình để thích nghi với thị trường của bạn. Kiến trúc và bài trí là nhân tố quan trọng để đưa đến thành công của một nhà hàng. Do đó, bạn cần phải tính toán kỹ kích cỡ, trang thiết bị,Quầy đặt máy tính tiền, trang trí phòng ăn, không gian nhà bếp, kho lạnh, văn phòng… Tốt nhất là nhà hàng nên dành 40% – 60% diện tích cho khu vực ẩm thực của khách, phần diện tích còn lại dành cho bếp, văn phòng, kho trữ hàng…

Địa điểm thuê ổn định, lâu dài,kinh doanh cái này mà ko có sự ổn định thì khác nào tự giết mình,khi bạn ký hợp đồng thuê nhà, bạn phải thòng vào điều kiện là nếu phá vỡ hợp đồng thì bên cho thuê phải bồi thường bao nhiêu, để họ không có ý định đòi nhà. Vì nhiều khi chủ nhà thấy bạn làm ăn phát đạt, họ đổi ý đuổi chủ quán đi, lấy lại nhà rồi mở một cái quán khác, lấy đúng tên mà bạn đang kinh doanh, lúc đó bạn sẽ gặp rắt rối đấy.

Khi làm được điều đó nhà hàng của bạn sẽ thu hút khách và tăng lợi nhuận như mơ ước và việc quản lý mọi hoạt động của nhà hàng nằm trong tằm tay bạn !

  d) NHÀ HÀNG BUFFET (CÒN TIẾP)

 

Advertisements
By NGUYỄN VĂN LIÊM

One comment on “7 LÝ DO BẠN KHÔNG NÊN MỞ NHÀ HÀNG ?

  1. Chào bạn!

    Cảm ơn bạn đã chia sẽ bài viết này, Mình rất có ấn tượng với bài viết

    Trong thời buổi hiện nay, nhà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn nhưng cũng đầy thử thách và mạo hiểm để bắt đầu. Nó đòi hỏi sự tận tâm và khả năng nắm bắt chi tiết.Mổi mô hình nhà hàng có phong cách quản lý, điều hành khác nhau,từ việc lựa chọn ý tưởng,tìm địa điểm tới việc tuyển dụng nhân viên và có Máy Tính Tiền phù hợp để quản lý.

    Chúc bạn đạt được nhiều thành công lớn!

    Phạm Chí Trung
    http://dacsanbentre24h.com/
    http://DacSanThienNhienBenTre.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s